Vài nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Vì sao người Hàn lại ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật???

Ăn món Hàn đó giờ nhưng chưa chắc bạn đã biết Vì sao người Hàn lại ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật???

Rong biển chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng, đặc biệt chứa i-ốt rất tốt cho những bà mẹ sau khi sinh giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Rong biển còn có tác dụng lợi sữa, khử độc máu, giúp hạn chế rụng tóc – hiện tượng thường gặp ở người mẹ sau sinh. Do đó, từ xưa ở Hàn Quốc, khi vừa sinh em bé xong thì người mẹ sẽ được cho ăn canh rong biển đầu tiên và liên tục trong vài tháng đầu để bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Có thể coi món ăn đầu tiên mà người mẹ thưởng thức là canh rong biển nên dòng sữa chảy ra để nuôi dưỡng đứa bé cũng mang nhiều hương vị và nguồn dinh dưỡng từ rong biển. Do đó, để tưởng nhớ lại hương vị đầu đời này nên vào dịp sinh nhật thì cho dù còn nhỏ hay thậm chí đã 50, 60 tuổi, người Hàn vẫn ăn món canh rong biển để kỷ niệm ngày đầu tiên chào đời.

Đặc biệt, ăn canh rong biển vào dịp sinh nhật còn được người Hàn xem là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình. Đây là một nét văn hóa truyền thống, hiếu đạo tốt đẹp của người Hàn Quốc được gìn giữ tới bây giờ.

Vì sao người Hàn lại ăn canh rong biển trong dịp sinh nhật???

2 thoughts on “Vài nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

  1. Marc Bridges says:

    Its like you read my mind! You appear to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you can do with a few pics to drive the message home a little bit, but other than that, this is fantastic blog. A great read. I’ll certainly be back.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *